วิธีการเลือกแบริ่งหล่อลื่นด้วยตนเองปราศจากน้ำมัน

May 26, 2020
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีการเลือกแบริ่งหล่อลื่นด้วยตนเองปราศจากน้ำมัน

วิธีการเลือกตลับลูกปืนแบบหล่อลื่นตัวเองแบบไร้น้ำมัน

VIIPLUS เป็นผู้ผลิตตลับลูกปืนแบบหล่อลื่นตัวเองที่กำลังเติบโตซึ่งปรับแต่งเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมต่างๆ โดยมุ่งเน้นหลักในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของชิ้นส่วนตลับลูกปืนกาบ

 

โครงสร้างของตลับลูกปืนปรับผิวเรียบเองคือการพัฒนาและวางรูที่มีขนาดเหมาะสมบนพื้นผิวโลหะที่ขัดกันของตลับลูกปืน และใส่บล็อกปรับผิวเรียบเองที่ซับซ้อนซึ่งทำจากโมลิบดีนัมไดซัลไฟด์และกราไฟต์ฝังบนปลอกโลหะตลับลูกปืนคอมโพสิตที่ทำจากสารปรับผิวเรียบที่เป็นของแข็งมีพื้นที่แรงเสียดทาน 25-65% บล็อกปรับผิวเรียบด้วยตัวเองแบบแข็งสามารถทำงานได้ตามปกติที่ 280 ℃ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความแข็งแรงเชิงกลต่ำ ความสามารถในการรองรับตลับลูกปืนจึงอ่อนแอ มีแนวโน้มที่จะเสียรูป มันสามารถฝังในร่องรูโลหะเพื่อระงับข้อบกพร่องนี้ ก่อตัวเป็นชิ้นส่วนโลหะของบทบาทแบริ่ง จากบล็อกเรียบเพื่อเล่นบทบาทที่ราบรื่น

 

กลไกที่ราบเรียบของตลับลูกปืนผิวเรียบในตัวเองนี้คือในกระบวนการเลื่อนความขัดแย้งระหว่างเพลาและปลอก ส่วนหนึ่งของโมเลกุลข้อมูลที่เรียบในตัวเองจะถูกถ่ายโอนไปยังพื้นผิวโลหะของเพลาเพื่อเติมเต็มส่วนที่ไม่ใช่ระนาบขนาดเล็ก และชั้นของโฟโตซินโนเวียมแข็งที่เสถียรถูกสร้างขึ้นเพื่อสร้างโฟโตซินโนเวียมที่เป็นของแข็งสำหรับการเจียร เพื่อป้องกันการสึกหรอของกาวระหว่างเพลาและปลอก การเชื่อมต่อที่สมเหตุสมผลนี้สรุปจุดแข็งเสริมของโลหะผสมทองแดงและข้อมูลลดการสึกหรอที่ไม่ใช่โลหะ ซึ่ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปราศจากน้ำมัน อุณหภูมิสูง โหลดสูง ความเร็วต่ำ ป้องกันมลพิษ ป้องกันการกัดกร่อน แอมพลิจูดของการเคลื่อนที่ในสภาพแวดล้อมที่มีการแผ่รังสีรุนแรง เช่นเดียวกับการใช้งานในน้ำหรือสารละลายอื่นๆ เมื่อเป็นฐาน ไม่สามารถชุ่มด้วยจาระบีที่เรียบได้